CẢM XÚC CỦA NGÀY CUỐI NĂM HỌC

Thứ hai - 24/05/2021 11:01
Vậy là một năm học nữa đã kết thúc, các em học sinh lại được nghỉ một mùa hè trong những ngày mà thời tiết luôn thay đổi, phải nói là khí hậu Miền bắc rất là khắc nghiệt mà Tây Bắc thì luôn thay đổi, những cơn mưa ào ào đổ xuống làm cho không khí thêm mát mẻ và có cảm giác hơi lạnh về đêm và những tia nắng vàng như hoa cúc tỏa sáng ngôi trường thân thương của chúng tôi - Trường PTDTBT-Tiểu Học Phì Nhừ.
                           CẢM XÚC CỦA NGÀY CUỐI NĂM HỌC
Các thầy cô giáo kính mến! Các em học sinh yêu mến !

Những ngày này cả thế giới nói chung và đất nước Việt Nam nói riêng từng giờ, từng phút trên các phương tiện thông tin đại chúng luôn cập nhật diễn biến của chủng vi rút SARS – CoV-2 trong những diễn biến phức tạp của dịch bệnh đang bùng phát thì để đảm bảo sức khỏe cho các em học sinh thì nghành giáo dục đã cho các em về nghỉ để đảm bảo dịch bệnh không lây truyền. Các em học sinh không tránh khỏi những cảm xúc xao xuyến, bâng khuâng, rộn rã khi được về với gia đình thân yêu của mình.
   Còn với tôi, một thầy giáo đã gắn bó với ngôi trường vùng cao đã hơn hai mươi năm với mái trường, đồng nghiệp và các thế hệ các em học sinh yêu quý. Nhưng những ngày cuối của năm học này với tôi  vô cùng trọng đại và đầy ý nghĩa đó là ngày mà cử tri cả nước cầm trên tay mình lá phiếu cử tri để bỏ phiếu lựa chọn những đại biểu ưu tú vào đại biểu Quốc hội, đại biểu hội đồng nhân dân tỉnh, đại biểu hội đồng nhân dân huyện, đại biểu hội đồng nhân dân xã nhiệm kì 2021- 2026.
Khác hẳn với nhiều năm học trước đây, năm học này trường tôi vừa được
xây dựng, tu sửa lại các phòng ngủ cho các em em học sinh khang trang hơn, quy củ hơn. Nhìn ngôi trường với những hàng cây, bồn hoa được chăm sóc lòng mọi người lại trào dâng niềm vui vô biên. Đó là niềm vui mà thầy, cô và các em chờ đợi từ rất lâu.
Niềm vui hiện lên trong từng nụ cười, từng ánh mắt, giờ phút thiêng
liêng, trọng đại đã đến tiếng trống trường rộn rã vang lên những ánh mắt
thân thương, trìu mến, những bàn tay xiết chặt trong tay như báo hiệu một
năm học với nhiều kết quả mà tập thể nhà trường cùng với các em học sinh đã nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi với tinh thần đoàn kết, cùng chung lòng quyết tâm vượt  qua mọi khó khăn thử thách để gặt hái được nhiều thành công trong năm học vừa qua mà toàn ngành giáo dục xác định là năm học mà toàn ngành tiếp tục tăng cường nề nếp, kỉ cương, dân chủ trong nhà trường, xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện, phòng, chống bạo lực học
đường, tập trung nâng cao chất lượng giáo dục ở các cấp học và trình độ đào
tạo, quan tâm phát triển phẩm chất, năng lực người học, chú trọng giáo dục
đạo đức, lối sống, kỹ năng sống và ý thức chấp hành pháp luật cho học sinh.

Tác giả bài viết: Lê Đình Sinh