TRƯỜNG PTDTBT TH PHÌ NHỪ THAM GIA PHONG TRÀO TẾT TRỒNG CÂY XUÂN 2021

Chủ nhật - 21/02/2021 22:02
Mỗi khi Tết đến, Xuân về, cây cối lại đâm chồi nảy lộc, lòng mỗi người phơi phơi đón mùa Xuân về và không quên hưởng ứng phong trào “trồng cây xanh” theo lời dạy của Bác.
“Mùa xuân là Tết trồng cây
Làm cho đất nước càng ngày càng xuân”
Tết trồng cây
        Trồng Cây xanh là một phần của cuộc sống này, cây xanh như người bạn không thể thiếu, nó cung cấp oxy cho con người và các loại động thực vật duy trì sự sống. Chính vì vậy lợi ích của việc trông cây xanh luôn được Đảng và nhà nước ta quan tâm.  Ở các thành phố lớn, số lượng người tập trung đông đúc và lượng xe lưu thông khá lớn làm bầu không khí ở những nơi này bị ô nhiễm và thiếu oxy trầm trọng, chính vì vậy để cải thiện tình hình này ở các thành phố thường có nhiều công viên cây xanh để một phần nào đó cải thiện bầu không khí.
         Hưởng ứng phong trào Tết trồng cây. Công đoàn trường PTDTBT TH Phì Nhừ  đã phát động phong trào “Tết trồng cây” đến  toàn thể các đồng chí công đoàn viên trong nhà trường. Sau thời gian nghỉ Tết Nguyên Đán và nghỉ dịch covid 19.  Ngày 17 tháng 2 năm 2021 toàn thể các  công đoàn  viên  trong nhà trường đã cùng nhau có mặt tại trường PTDTBT TH Phì Nhừ  để tham gia phong trào trồng cây.  Mỗi tổ viên chuẩn bị dụng cụ, phân bón, cây xanh  ngay từ sáng sớm để chuẩn bị trồng cây. Sau thời gian nghỉ với thời tiết Điện Biên Đông thay đổi thất thường cây cối có phần bị hỏng. Chính vì vậy, hưởng ứng phong trào trồng cây các công đoàn viên rất hào hứng tham gia.
        Cây xanh giúp cải thiện tinh thần và sức khỏe rất tốt, tuy nhiên trong khoảng thời gian này, đại dịch đang hoành hành việc ra ngoài thưu gian ở công viên nơi có nhiều cây xanh là điều hạn chế. Chính vì vậy để làm quen với môi trường sống hiện tại chúng ta hãy cùng nhau trồng nhiều cây xanh.
         Đại dịch Covid 19 đang làm cho cả thế giới đau đầu. Rất nhiều người ở trên khắp các châu lục đã phải chết. Hiện nay có rất nhiều chủng virut mới khiến các nhà khoa học vẫn chưa phải cố gắng tìm ra kháng sinh chống lại con virut nguy hiểm này.  Chính vì vậy, chúng ta hãy cùng nhau trồng nhiều nhiều cây xanh để tạo không khí trong lành làm giảm nguy cơ lây nhiễm dịch Bệnh. Hãy cùng nhau chung tay bảo vệ  môi trường, bảo vệ sự bình yên của con người.

Tác giả bài viết: Đặng Thị Huế