HOẠT ĐỘNG TẬP THỂ GIỮA GIỜ TẠI TRƯỜNG PTDTBT TH PHÌ NHỪ

Thứ hai - 26/04/2021 08:34
Hoạt động thể dục giữa giờ ở trường học có ý nghĩa rất quan trọng, không những rèn luyện sức khỏe mà còn giúp học sinh giải trí, thư giãn đầu óc sau những giờ học mệt mỏi căng thẳng. Mỗi khi tiếng nhạc rộn ràng vang lên, báo hiệu buổi thể dục giữa giờ đã đến, hàng trăm em học sinh từ tất cả các lớp lại ùa ra sân trường, hòa mình vào những động tác thể dục mạnh mẽ, khỏe khoắn.
Ảnh hoạt động giữa giờ
HOẠT ĐỘNG TẬP THỂ GIỮA GIỜ TẠI TRƯỜNG PTDTBT TH PHÌ NHỪ
           Thực hiện kế hoạch của phòng Giáo dục và Đào tạo, kế hoạch chỉ đạo thực hiện các hoạt động giáo dục của nhà trường. Nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh tiểu học và trang bị cho đội ngũ giáo viên làm quen với việc tổ chức các hoạt động trải nghiệm, hoạt động ngoài giờ lên lớp, hoạt động tập thể giữa giờ cho học sinh.Từ đầu năm học đến nay nhà trường đã chỉ đạo triển khai đến toàn thể giáo viên, học sinh duy trì những bài múa tập thể giữa giờ cho học sinh.
Hoạt động thể dục giữa giờ ở trường học có ý nghĩa rất quan trọng, không những rèn luyện sức khỏe mà còn giúp học sinh giải trí, thư giãn đầu óc sau những giờ học mệt mỏi căng thẳng. Mỗi khi tiếng nhạc rộn ràng vang lên, báo hiệu buổi thể dục giữa giờ đã đến, hàng trăm em học sinh từ tất cả các lớp lại ùa ra sân trường, hòa mình vào những động tác thể dục mạnh mẽ, khỏe khoắn

Liên đội nhà trường chủ động cho các em học sinh tham gia các tiết thể dục giữa giờ, giúp các em rèn luyện khỏe, tăng cường thể lực, phát triển toàn diện. Chỉ 15 phút hoạt động múa hát giữa giờ, học sinh đã lấy lại được tinh thần sảng khoái sau những tiết học căng thẳng. Hoạt động này vừa giúp phát triển thể chất cho học sinh ở lứa tuổi vị thành niên lại vừa tạo mối liên kết giữa từng cá nhân với tập thể.  Những động tác khỏe, dứt khoát cứ liên tục nhau đều đặn. Sau mỗi lần tập thể dục giữa giờ, các em đều cảm thấy khỏe khoắn và tinh thần thoải mái hơn để chuẩn bị cho những giờ học tiếp theo được hiệu quả. Đây là một hoạt động bổ ích vừa nâng cao sức khỏe, đồng thời còn nâng cao tinh thần thể dục thể thao cho các em.

Sau những bài múa tập thể, học sinh lại hòa chung vào trong những trò chơi dân gian, những môn thể thao mà các em yêu thích. Nhà trường luôn tạo điều kiện tốt nhất để các em có thể thoải mái vui chơi sau hoạt động múa hát tập thể; đó là nhà thường xuyên mua sắm cho các em những trang thiết bị như bóng đá, cầu lông, dây nhảy, bóng chuyền hơi… các môn thể thao học sinh hoạt động giữa giờ không những giúp các em thoải mái tinh thầm mà còn giúp các em rèn luyện thể chất nâng cao thể trạng cho các em.
 Qua việc tổ chức các hoạt động múa hát vui chơi giữa giờ học cho thấy các em học sinh không còn muốn nghỉ học ở nhà như trước. Việc duy trì sĩ số của nhà trường cũng đã được cải thiện đáng kể.

Tác giả bài viết: Quàng Thị Sinh