BÀI VIẾT VỀ "Ý NGHĨA ĐÍCH THỰC CỦA NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH"

BÀI VIẾT VỀ "Ý NGHĨA ĐÍCH THỰC CỦA NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH"

(Tại Trường PTDTBT tiểu học Phì Nhừ)

Năm học 2017 - 2018

Vào hồi 15 giờ ngày 19 thang 4 năm 2018 Trường PTDTBT tiểu học Phì Nhừ long trọng tổ chức "Ngày hội đọc sách". Có mặt đến dự gồm:

1. Bam giám hiệu nhà trường

2. Có mặt đông đủ các thầy,cô giáo cùng toàn thể các em học sinh trong trường.

Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, sách đóng vai trò rất quan trọng: Sách là chiếc chìa khoá vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người, là người thầy siêu việt thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô tận, dạy chúng ta biết sống và biết hy sinh; Sách là kho tàng tri thức quan trọng đối với tất cả mọi người bởi sách ghi lại những kiến thức, những giá trị của cuộc sống mà người đi trước đã kiếm tìm, học tập, trải nghiệmvà truyền lại cho thế hệ sau. Những cuốn sách có nội dung tốt sẽ đưa đến cho chúng ta không chỉ những hiểu biết mới mà còn cả những sự suy nghĩ tìm tòi và sự biến đổi về tâm hồn. Có thể nói sách chính là người bạn tâm giao chia sẻ mọi nỗi vui, buồn sâu kín của mỗi con người. Mọi thành công của con người đều nhờ sự kết hợp của kinh nghiệm bản thân với tri thức lĩnh hội được từ việc học trong cuộc sống và trong sách vở. Chính vì vậy mà từ lâu sách đã trở thành một nhu cầu cần thiết của loài người trên thế giới.

Chính vì vậy, thông qua ngày hội đọc sách lần này, chúng tôi muốn gửi tới tất cả các bạn học sinh thông điệp về tầm quan trọng của việc đọc sách, khuyến khích tất cả mọi người hãy dành thời gian đọc sách, được rèn luyện kỹ năng, thói quen và phương pháp đọc sách phù hợp, có hiệu quả. Từ đó giúp các bạn không ngừng mở rộng, nâng cao kiến thức, tiếp cận được sự phát triển của khoa học, bồi dưỡng nâng cao năng lực tư duy lôgic, phương pháp làm việc có hiệu quả, có thái độ đúng đắn đối với thế giới xung quanh cũng như đối với bản thân mình, nhất là bồi dưỡng sự hứng thú, năng lực và thói quen tự học suốt đời.

Sau đây là một số hình ảnh về ngày hội đọc sách.