HOA PHƯỢNG VÀ TIẾNG VE MÙA HÈ

   Tháng 5, cái nắng hè đã bắt đầu lan tỏa khắp nơi. Những bông phượng đã bắt đầu nhú những nụ hoa đầu tiên, bằng lăng tím đã kịp trổ bông như chỉ đợi đến thời khoe sắc… Tháng 5 của mùa hoa phượng lên ngôi. Cây phượng nở hoa đỏ rực cả một góc trời , ở sân trường và những con phố ,góc đường đều được mùa đỏ rực của nó tô điểm thêm, rực rỡ thêm. .... 

HOA PHƯỢNG VÀ TIẾNG VE MÙA HÈ
      
         Tháng 5, cái nắng hè đã bắt đầu lan tỏa khắp nơi. Những bông phượng đã bắt đầu nhú những nụ hoa đầu tiên, bằng lăng tím đã kịp trổ bông như chỉ đợi đến thời khoe sắc… Tháng 5 của mùa hoa phượng lên ngôi. Cây phượng nở hoa đỏ rực cả một góc trời , ở sân trường và những con phố ,góc đường đều được mùa đỏ rực của nó tô điểm thêm, rực rỡ thêm. ....  Ngày hè oi ả, tiếng ve cất lên giữa ban trưa như muốn nói với các bạn học sinh điều gì đó. Mùa hè có lẽ là mùa được học sinh yêu thích nhất trong năm. Bởi đó là thời gian nghỉ ngơi sau một năm học dài vất vả, cũng là thời gian vừa đủ để chuẩn bị cho một năm học mới cao hơn tiếp theo.

 

Đối với các bạn học sinh Trường Phổ Thông Dân Tộc Bán Trú Tiểu học Phì Nhừ cũng vậy.Khi tiếng ve kêu râm ran trên khắp các vòm cây cũng là khi hè về. Các bạn ấy cũng đang miệt mài học để chuẩn bị cho kì thi cuối năm

Hè đến mang theo những cơn mưa rào, những tia nắng ngọt ngào cùng bầu trời cao trong xanh. Bên cạnh học tập chăm chỉ , các em vẫn tham gia đều đặn các hoạt động ngoài giờ sau những giờ học căng thẳng. Bởi các em cũng biết rằng thời gian học tập và sinh hoạt trong trường chỉ còn đếm ngược mà thôi.

\

Những ngày cuối cùng của thời học sinh trôi qua dần. Bên cạnh niềm vui viết nhật ký, lưu bút, chụp ảnh, hoạt động kỉ niệm cùng với những tiết ôn bài căng thẳng, những bài tập, đề thi được giao làm liên tục thì đó còn là những ngày chúng tớ nhìn thấy nhau mà như chực khóc… Những nhỏ nhen, giận hờn như tan biến bởi ai cũng rõ mùa phượng nở rộ, bằng lăng khoe sắc, tiếng ve râm ran là mùa mà những đứa học sinh cuối cấp  chia tay mái trường, thầy cô, chia tay thời học sinh.