NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH

Xuất phát từ nhận thức đúng đắn về mục đích, ý nghĩa vai trò to lớn của việc đọc sách, hướng ứng " Ngày đọc sách ". Nhận thức được tầm quan trọng, giá trị to lớn của sách và thực trạng văn hóa đọc ở nước ta hiện nay, vào chiều ngày 19 tháng 4 năm 2018 trường PTDTBT Tiểu học Phì Nhừ đã tổ chức ngày hội đọc sách cho các em học sinh. 

Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, sách đóng vai trò rất quan trọng : sách là chiếc chìa khóa vạn năng mở của lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người, là nguồn tri thức vô tận, dạy chúng ta biết sống và biết hy sinh. Sách là kho tàng tri thức quan trọng đối với tất cả mọi người bởi sách ghi lại những kiến thức, những giá trị của cuộc sống mà người đi trước đã tìm kiếm, học tập, trải nghiệm và truyền lại vời thế hệ sau. Những cuốn sách có nội dung tốt sẽ đưa đến cho chúng ta không chị những hiểu biết mới mà còn cả những suy nghĩ tìm tòi và sự biến đổi tâm hồn. Có thể nói là sách chính lag bạn tâm giao chia sẻ mọi niềm vui, nỗi buồn sâu kín của mỗi con người. Chính vì vậy mà từ lâu sách đã trở thành một nhu cầu thiết yếu của loài người trên thế giới.

Xuất phát từ nhận thức đúng đắn về mục đích, ý nghĩa vai trò to lớn của việc đọc sách, hướng ứng " Ngày đọc sách ". Nhận thức được tầm quan trọng, giá trị to lớn của sách và thực trạng văn hóa đọc ở nước ta hiện nay, vào chiều ngày 19 tháng 4 năm 2018 trường PTDTBT Tiểu học Phì Nhừ đã tổ chức ngày hội đọc sách cho các em học sinh. Đây là hoạt động thiết thực, có ý nghĩa giúp cho các em hình thành thói quen đọc sách, tạo nền tảng cho việc tự học.

Ngày đọc sách của trường PTDTBT Tiểu học Phì Nhừ diễn ra nhiều hoạt động như trưng bày, triển lãm sách; giới thiệu về một cuốn sách mình yêu thích ....

Các em được chiêm ngưỡng, tìm hiểu, đọc những cuốn sách thuộc thể loại khác nhau. Từ đó giúp các em không ngừng mở rộng, nâng cao kiến thức, tiếp cận được sự phát triển của khoa học, nâng cao năng lực tư duy logic, phương pháp học tập có hiệu quả, có thái độ đúng đắn với thế giới xung quanh cúng như đối với bản thân.