NHỮNG CHIẾC ÁO ẤM TÌNH THƯƠNG

Thời tiết ở đây quả thất thường vừa nắng đã lại lạnh được ngay. Những chiếc chăn ấm lại được khoác lên người các em học sinh. Ngoài kia gió núi vẫn hun hút thổi nhưng trong lòng chúng tôi đã cảm thấy ấm áp nhiều hơn.

Một mùa đông nữa lại về với núi rừng Tây Bắc nói chung và mảnh đất Phì Nhừ - Điện Biên Đông - Điện Biên nói riêng. Ở nơi này có những ngày mùa đông thời tiết xuống thấp tới dưới 10 độ khiến cho việc đi lại làm việc, học tập của bà con dân bản cũng như các em học sinh hết sức khó khăn. Sương lạnh kèm theo mưa lất phất càng làm cho cái lạnh của những ngày đông nơi đây thêm phần giá buốt.

          Mặc dù đã được sự quan tâm của Nhà nước, chính quyền địa phương cũng như của các thầy cô giáo thế nhưng vẫn còn rất nhiều các em học sinh đi đến trường với manh áo mỏng và đôi bàn trân trần thế nhưng khao khát tìm con chữ cùng với sự nỗ lực gắn bó của thầy cô khiến các em quên cả đói, quên cả rét. Thấu hiểu và chia sẻ khó khăn đó với các em học sinh cũng như thầy cô giáo nơi đây Đoàn Phật Giáo Miền Nam đã đến hỗ trợ và tiếp thêm nghị lực cho các bạn học sinh đến trường, cho thầy cô yên tâm đứng lớp. Lên với thầy trò vùng cao Phì Nhừ, các nhà hảo tâm đã chuẩn bị chăn ấm và một số đồ dùng cho các em học sinh. Đón nhận món quà từ các cô chú, chúng em rất vui mừng và như tiếp thêm động lực để đến trường.

          Thời tiết ở đây quả thất thường vừa nắng đã lại lạnh được ngay. Những chiếc chăn ấm lại được khoác lên người các em học sinh. Ngoài kia gió núi vẫn hun hút thổi nhưng trong lòng chúng tôi đã cảm thấy ấm áp nhiều hơn. Đó đây trên những đỉnh núi cao, những cành đào rừng đac hé nở những nụ hồng chào đón một mùa xuân ấm áp, mùa xuân của lòng người.

Sau đây là một số hình ảnh của bài viết.

 

Bài viết liên quan