Trường PTDTBT Tiểu học Phì Nhừ ngày càng được khang trang hơn. Học sinh đi học đầy đủ hơn.

Điện Biên Đông là huyện miền núi có điều kiện kinh tế, xã hội đặc biệt khó khăn của tỉnh Điện Biên. Tuy nhiên, địa phương này đã nỗ lực vượt qua khó khăn, tập trung nguồn vốn đầu tư xây dựng các điểm trường đủ điều kiện bán trú cho học sinh

Trường PTDTBT Tiểu học Phì Nhừ ngày càng được khang trang hơn. Học sinh đi học đầy đủ hơn.

 

Điện Biên Đông là huyện miền núi có điều kiện kinh tế, xã hội đặc biệt khó khăn của tỉnh Điện Biên. Tuy nhiên, địa phương này đã nỗ lực vượt qua khó khăn, tập trung nguồn vốn đầu tư xây dựng các điểm trường đủ điều kiện bán trú cho học sinh.

Đến giờ cơm trưa, 241 học sinh trường Phổ thông dân tộc bán trú trường PTDTBT Tiểu học Phì Nhừ (huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên) được phân đều mỗi em một suất cơm đầy đủ thức ăn. Bữa cơm trưa bán trú tại ngôi trường vùng cao diễn ra vui vẻ với đầy ắp tiếng cười.

Được ăn trưa tại trường cùng các bạn, em Vàng Thị Ly - học lớp 5 trường Phổ thông dân tộc bán trú tiểu học Phì Nhừ vui mừng chia sẻ: “ Nhà em cách trường xa lắm! Phải đi 12 km đường rừng rất là khó khăn nhưng được nhà nước tạ điều kiện được ăn ngủ tại trường rất thuận lợi. Ở đây được các thầy cô chăm lo cho từng bữa ăn, giấc ngủ nên cháu và các bạn rất vui".

 

Đối với phụ huynh học sinh huyện miền núi xã Phì Nhừ, con em được ăn ở bán trú miễn phí là niềm vui lớn. “Tuy có 241 học sinh bán trú ở các bản xa trung tâm nhưng nhà trường đã nỗ lực rất nhiều để đảm bảo việc ăn ở, học tập cho các em.

Hàng ngày cứ đến giờ ăn là các e học sinh nội trú lại nhanh chóng đi rửa chân tay sạch sẽ rồi ra đứng xếp thành hàng ngay ngắn. Khi có hiệu lệnh các em nhanh chóng đi theo hàng vào chỗ ngồi chuẩn bị ăn cơm. Cứ như vậy, các em đã nhanh chóng hình thành cho mình thói quen tự giác, tự phục vụ bản thân mình. Từng lớp một thay phiên nhau dọn dẹp phòng ăn ngay ngắn gọn gàng.

Nhờ có mô hình trường nội trú mà học sinh trường PTDTBT Tiểu học phì nhừ ngày một học tập tiến bộ hơn. Các em có nhiều thời gian dành cho việc học hơn. ở trường các em được tham gia các hoạt động tập thể vui nhộn khiến tính thần các em thoải mái hơn.

"Thông qua mô hình bán trú, học sinh miền núi có thời gian học tập, tiếp xúc cùng các thầy cô giáo nhiều hơn góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của các điểm trường”