BỮA CƠM NÍU CHÂN TRẺ TỚI TRƯỜNG

Bữa cơm  ở điểm bản
Bữa cơm ở điểm bản
BỮA CƠM NÍU CHÂN TRẺ TỚI TRƯỜNG
Năm học 2021 – 2022 trường PTDTBT Tiểu học Phì Nhừ huyện Điện Biên Đông tỉnh Điện Biên tham gia Dự án nuôi em nhóm Tình nguyện Niềm Tin. Số học sinh của trường tham gia Dự án nuôi em là 167 cháu học sinh, các khối lớp từ lớp 1 đến lớp 5 ở các điểm trường: Điểm trường trung tâm 101 cháu, Điểm trường bản Cồ Dề 17 cháu, điểm trường bản Háng Trợ 14 cháu, điểm trường bản Pó Sinh 35 cháu. Các cháu học sinh của trường tham gia Dự án nuôi em đều là con em dân tộc tiểu số, nhà ở cách xa trường, gia đình có hoàn cảnh khó khăn…Nhờ Dự án mà các cháu được hỗ trợ tiền ăn trưa. Mỗi bữa, các cháu sẽ được ăn thịt, trứng, canh, rau với giá 8,500đ/suất, gạo gia đình đối ứng ( 1 tuần ăn 4 bữa do chiều thứ 6 nghỉ thầy cô giáo về trường chính giao ban)
Ảnh bữa ăn trưa của các cháu điểm trường Bản Cồ Dề
Ảnh bữa ăn trưa của các cháu điểm trường Bản Pó Sinh
                                             Hình ảnh bữa ăn ở trung tâm
Với sự quan tâm, đồng hành của Dự án nuôi em nhóm Tình nguyện Niềm Tin, sự chung tay góp sức của các thầy cô giáo, sự quan tâm chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo, của BGH trong nhà trường, học sinh có hoàn cảnh khó khăn trường PTDTBT Tiểu học Phì Nhừ đã tự tin, vững vàng và yên tâm hơn trên hành trình viết tiếp ước mơ đến trường....

Tác giả bài viết: Hà Thế Trung