VẬY LÀ CÓ ÁO ẤM ĐI HỌC

Thứ tư - 29/12/2021 09:53
VẬY LÀ CÓ ÁO ẤM ĐI HỌC
    Xã hội trên đà phát triển nhưng cái nghèo cái khó vẫn hiện hữu nhiều nơi nhất là những vùng cao xa xôi. Tại điểm trường PTDTBT TH Phì Nhừ, nơi có 176 học sinh ngoại trú từ lớp 1 đến lớp 5 đang theo học. Nhiều học sinh ở xa, mỗi sáng vượt 1 - 3 km đến trường với chân trần, manh áo mỏng phong phanh trong cái lạnh buốt của những ngày đông giá. Để đến được trường, trong khi nhiệt độ bên ngoài có lúc xuống đến 12 độ. nhiều cô giáo hay tin các thầy cô và các em học sinh của trường rất hào hứng khi nhận được áo ấm và những bữa trưa của dự án nuôi em. Đó cũng là điều dễ hiểu bởi những giáo viên bám bản, thương học sinh, phải thắt lưng buộc bụng bớt khoản tiền lương ít ỏi ra mua đồ dùng học tập, sách vở...., nhưng chẳng  thể nào lo cả những chiếc áo ấm và những bữa cơm no cho các em ngoại trú được. Nay có dự án cùng đồng hành, cho các em những bữa cơm no mỗi trưa trên lớp, những chiếc áo ấm các em  thì hỏi sao không vui.

Tác giả bài viết: Vũ Thị Duyên