GIỮ GÌN NÉT ĐẸP PHÒNG Ở NỘI TRÚ Ở TRƯỜNG PTDTBT TIỂU HỌC PHÌ NHỪ

Thứ tư - 14/02/2024 10:07
Trường PTDTBT Tiểu học Phì Nhừ nằm trên địa bàn xã đặc biệt khó khăn của tỉnh Điện Biên. Trường có nhiệm vụ chính là chăm sóc, nuôi dưỡng và quản lý học sinh dân tộc bán trú; đảm bảo các điều kiện để học sinh dân tộc được học tập, ăn, ở và sinh hoạt an toàn tại trường; tổ chức các hoạt động giáo dục đặc thù phù hợp với học sinh dân tộc nội trú… Nhằm đáp ứng những yêu cầu đó, đồng thời góp phần nâng cao ý thức vệ sinh cá nhân, vệ sinh phòng ở sạch sẽ, gọn gàng, khoa học, tăng cường kiến thức kỹ năng sống trong môi trường tập thể cho các em học sinh trong khu nội trú của nhà trường. Mặt khác, Nhằm nâng cao hơn nữa công tác trật tự nội vụ và xây dựng nề nếp trong sinh hoạt hàng ngày của học sinh trường PTDTBT Tiểu học Phì Nhừ. Ngày 1/2/2024 trường PTDTBT Tiểu học Phì Nhừ đã long trọng tổ chức cuộc thi gấp nội vụ giữa các phòng ở nội trú.
GIỮ GÌN NÉT ĐẸP PHÒNG Ở NỘI TRÚ Ở TRƯỜNG PTDTBT TIỂU HỌC PHÌ NHỪ
Trường PTDTBT Tiểu học Phì Nhừ nằm trên địa bàn xã đặc biệt khó khăn của tỉnh Điện Biên. Trường có nhiệm vụ chính là chăm sóc, nuôi dưỡng và quản lý học sinh dân tộc bán  trú; đảm bảo các điều kiện để học sinh dân tộc được học tập, ăn, ở và sinh hoạt an toàn tại trường; tổ chức các hoạt động giáo dục đặc thù phù hợp với học sinh dân tộc nội trú… Nhằm đáp ứng những yêu cầu đó, đồng thời góp phần nâng cao ý thức vệ sinh cá nhân, vệ sinh phòng ở sạch sẽ, gọn gàng, khoa học, tăng cường kiến thức kỹ năng sống trong môi trường tập thể cho các em học sinh trong khu nội trú của nhà trường. Mặt khác,  Nhằm nâng cao hơn nữa công tác trật tự nội vụ và xây dựng nề nếp trong sinh hoạt hàng ngày của học sinh trường PTDTBT Tiểu học Phì Nhừ. Ngày 1/2/2024 trường PTDTBT Tiểu học Phì Nhừ đã long trọng tổ chức cuộc thi gấp nội vụ giữa các phòng ở nội trú.
Tới dự và trực tiếp làm ban giám khảo hội thi có đ/c Phan Đắc Sơn Phó chủ tịch xã Phì Nhừ. Đ/c Ngô Văn Vinh- Hiệu trưởng nhà trường. Đ/c Vũ Qúy Hạnh –Phó hiệu trưởng nhà trường. Đ/c Đỗ Lệ Quyên Phó hiệu trưởng nhà trường. Các đ/c giáo viên thuộc tổ Quản lý học sinh và hơn 300 em học sinh nội trú của trường.
Đ/c: Phan Đắc Sơn Phó chủ tịch xã Phì Nhừ chỉ đạo hội
Một số hình ảnh trước giờ thi
Ban tổ chức cuộc thi tuyên bố lí do và ban hành thể lệ cuộc thi
Học sinh chuẩn bị chăn chiếu của mình.
- Thời gian: tối đa 15p
- Khi có hiệu lệnh tất cả gấp và dọn phòng, khi hết hiệu lệnh tất cả dừng tay ra khỏi phòng.
- BGK sẽ đi chấm các phòng, chấm vệ sinh, sắp xếp phòng ở.
- Cách tính điểm: BGH chấm theo thang điểm 20
- Hoàn thành trong thời gian nhanh nhất tối đa là 10đ
- Điểm thời gian xếp theo thứ tự nhanh nhất 10đ, thứ hai 8đ, thứ ba 6đ, thứ tư 4đ, sau nữa là không có điểm.
- Hình thức chăn gấp đẹp vuông vắn gọn gàng, chăn chiếu gối sạch sẽ không hôi, mốc. Phòng ở sạch sẽ được quét mạng nhện, lau nền gạch sạch, bố trí đồ dùng cá nhân trong phòng ở khoa học, phù hợp với tình hình  điều kiện thực tế nhà trường tối đa 10đ.
Một số hình ảnh học sinh thi gấp nội vụ phòng ngủ
image008image009
image010image008
Một số hình ảnh phòng ở học sinh sau khi cuộc thi kết thúc
Kết quả xếp loại thi gấp nội vụ:
Giải nhất: Phòng nữ 3;
Giải nhì: Phòng nam 2;
Giải ba: Phòng nữ 2+ Phòng nam 3;
Giải khuyến khích: Phòng nữ 1+ phòng nam 1.
Thông qua hội thi, các em học sinh đã hiểu được tầm quan trọng của việc sắp xếp nội vụ, vệ sinh cá nhân, vệ sinh phòng ở, thực hiện nội vụ gọn gàng, ngăn nắp trong khu nội trú. Dưới sự chỉ đạo hướng dẫn của các thầy cô phụ trách phòng nội trú học sinh đã biết cách sắp xếp đồ đạc, tài sản cá nhân trong phòng như: cách gấp chăn màn, quần áo, sắp xếp giày dép, cách phơi quần áo, đồ dùng cá nhân… đảm bảo hợp lý, khoa học, phù hợp với thực tế phòng ở nội trú của trường.

Tác giả bài viết: Đặng Thị Huế