NỤ CƯỜI TRÊN VÙNG CAO CỦA XÃ PHÌ NHỪ

Thứ năm - 28/10/2021 22:38
Trong năm học 2021 – 2022 Trường PTDTBT – Tiểu học Phì Nhừ, xã Phì Nhừ, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên. Là ngồi trường vùng cao còn có nhiều khó khăn. Những ngày đầu năm của năm học 2021 - 2022 trường đã vinh dự được các cấp các ngành, các nhà hảo tâm quan tâm, tạo điều kiện được hưởng dự án nuôi em.
NỤ CƯỜI TRÊN VÙNG CAO CỦA XÃ PHÌ NHỪ

Trong đó có lớp 1A4 điểm trường Háng trợ có 14 em học sinh. Điều kiện kinh tế gia đình còn gặp nhiều khó khăn. Điểm trường Háng trợ cách trường trung tâm của Trường PTDTBT – Tiểu học Phì Nhừ là 7 cây số. Lớp học được các phụ huỳnh dựng bằng gỗ, gồm 1 phòng học và 1 phòng bếp, 1 phòng ở của giáo viên tại điểm trường. 100% học sinh là người dân tộc mông, bố mẹ các em đều làm nông. Đa số các em thuộc diện gia đình hộ nghèo, đều là con gia đình nông dân, cha mẹ ít quan tâm đến việc học tập của con em mình, còn phó mặc việc học tập của con em mình cho giáo viên. Là lớp 1 đầu cấp nên nhiều em còn bỡ ngỡ, rụt rè, tác phong sinh hoạt còn chậm, một số em chưa thực sự mạnh dạn trong  học tập và giao tiếp.  Lớp học là lớp nhà tạm, không đảm bảo cho việc học tập vui chơi của các em học sinh. Những khi điểm bản Háng trợ được dự án nuôi em đã tạo điều kiện thì các em học sinh đỡ vật vả. Các em được hộ trợ bữa trưa gồm có rau, thịt, cá, trứng … Cô và trò ở điểm bản rất vui và phần khởi. Tạo động lực cho cô giáo và học sinh hoàn thành tốt các nhiệm vụ học tập của nhà trường giao cho. Xin cảm ơn dự án nuôi em nhiều thật nhiều.
 Hình ảnh về học sinh lớp điểm bản Háng Trợ khi được hưởng dự án nuôi em.

Tác giả bài viết: Lò Thị Oanh