TRƯỜNG PTDTBT TIỂU HỌC PHÌ NHỪ HƯỞNG ỨNG TUẦN LỄ ÁO DÀI

Thứ năm - 14/03/2024 10:20
Áo dài, hai tiếng thân thương ấy là niềm tự hào của người Việt Nam biết bao đời nay. Từ xưa, hình ảnh người phụ nữ Việt Nam thướt tha, đằm thắm, hiền dịu trong tà áo dài Việt Nam luôn là hình ảnh để lại ấn tượng, đậm nét văn hóa rất riêng đối với bạn bè quốc tế. Chính vì thế, chiếc áo dài trở thành thứ trang phục đẹp đẽ, là trang phục truyền thống của Việt Nam ta. Ngày nay, chiếc áo dài truyền thống không chỉ được mặc trong các ngày lễ hội trọng đại của dân tộc, những ngày trọng đại mà đó còn là đồng phục của nhiều ngành nghề.Trang phục áo dài còn xuất hiện rất nhiều trong trường học. Những giáo viên trong trang phục áo dài đứng trên bục giảng toát lên vẻ đẹp duyên dáng, thanh lịch nhưng không kém phần thanh tao, trang nghiêm của giáo viên.
Hình ảnh các cô diện áo dài
TRƯỜNG PTDTBT TIỂU HỌC PHÌ NHỪ HƯỞNG ỨNG TUẦN LỄ ÁO DÀI

Thực hiện theo công văn số 126/LĐLĐ, ngày 22/02/2024 của Liên đoàn Lao động tỉnh Điện Biên và công văn số 30/LĐLĐ, ngày 26/02/2024 của Liên đoàn Lao động huyện Điện Biên Đông về việc tổ chức “ Tuần lễ áo dài” năm 2024. Tiếp tục Chương trình “Tặng Áo dài, trao gửi yêu thương, giữ gìn nét đẹp truyền thống năm thứ 2”Để hưởng ứng “TUẦN LỄ ÁO DÀI” diễn ra từ ngày 01 tháng 03 năm 2024 đến  ngày 08 tháng 03 năm 2024, và mặc áo dài đồng loạt vào ngày 08/3/2024 hướng tới kỉ niệm ngày Quốc tế phụ nữ. Công đoàn Trường PTDTBT Tiểu học Phì Nhừ, đã phát động toàn thể cán bộ,  giáo viên, nhân viên trong nhà trường tham gia mặc Áo dài khi đến trường. Nhằm lan tỏa, tôn vinh vẻ đẹp của “Áo dài” đến toàn thể các em học sinh trong nhà trường. Đây là hoạt động nhằm phát huy giá trị văn hóa dân tộc, khẳng định bản sắc văn hóa qua bộ trang phục truyền thống. Khơi dậy niềm tự hào, ý thức trách nhiệm, góp phần duy trì nét đẹp truyền thống của người phụ nữ Việt Nam.
Dưới đây là một số hình ảnh trong tà áo dài thướt tha của các cô giáo:

Tác giả bài viết: Lò Thị Thu Hiền