LAN TỎA YÊU THƯƠNG

Thứ sáu - 20/10/2023 08:51
Nhà trường đóng trên địa bàn xã đặc biệt khó khăn của Chính phủ, mặc dù đã được Đảng, Nhà nước quan tâm nhưng điều kiện của học sinh ở đây còn vô vàn khó khăn. Các đồ dùng học tập của học sinh chủ yếu là do thầy cô đóng góp giúp đỡ hoặc xã hội hóa để các cháu học sinh có điều kiện học tập. Trong thời gian vừa qua nhà trường đã đi kêu gọi các nhà từ thiện, hảo tâm hỗ trợ giúp đỡ các cháu học sinh và nhà trường đã may mắn nhận được tấm lòng hảo tâm của nhà Chùa Minh Khánh cùng các phật tử tỉnh Hải Dương đã hỗ trợ giúp đỡ nhà trường 5.000.000 đồng ( Năm triệu đồng). Số tiền trên nhà trường đã hỗ trợ giúp đỡ 40 cháu học sinh có hoàn cảnh có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện để học tập trong năm học này. Mỗi cháu nhận được 1 ba lô đựng sách vở; 1 cái bút máy; 2 lọ mực; 10 quyển vở.
Ảnh học sinh và đoàn từ thiện
LAN TỎA YÊU THƯƠNG
Phì Nhừ là một xã vùng cao, đặc biệt khó khăn của huyện Điện Biên Đông với diện tích tự nhiên 12488,27 ha, phía Bắc giáp với xã Xa Dung; phía Đông và Đông Nam giáp với xã Chiềng Sơ, Mường Luân; phía Nam giáp với xã Háng Lìa, Phình Giàng; Phía Tây giáp với xã Keo Lôm và Thị trấn Điện Biên Đông địa hình đi lại phức tạp, dân cư sống không tập trung, giao thông đi lại khó khăn, toàn xã có 23 bản, tổng dân số là 7500 người, với 1321 hộ gia đình. Trong đó, hầu hết dân cư là người dân tộc thiểu số, chủ yếu là dân tộc H'Mông, Khơ Mú, Thái, số hộ nghèo 665 hộ chiếm 50,3% còn ở mức cao, số hộ cận nghèo 138 hộ chiếm tỷ lệ 10,4%, thu nhập bình quân đầu người còn thấp do kinh tế chính là làm nương rẫy, điều kiện, canh tác, tập quán sinh hoạt còn lạc hậu.
Trong những năm qua, kinh tế - xã hội của huyện đã có bước phát triển, chính vì thế mà đời sống nhân dân các dân tộc trong xã cũng từng bước được cải thiện, do điểm xuất phát còn thấp cho nên xã Phì Nhừ vẫn còn nghèo, trình độ dân trí không đồng đều, đời sống của nhân dân còn nhiều khó khăn.
Xã Phì Nhừ là xã thuộc 135 của Chính phủ, xã cách trung tâm huyện huyện Điện Biên Đông khoảng 20 km và cách Thành phố Điện Biên Phủ khoảng 70 km. Tình hình an ninh và trật tự xã hội luôn được đảm bảo, tệ nạn xã hội giảm rất rõ vào những năm gần đây.
Trường PTDTBT TH Phì Nhừ là 1 trường tiểu học chính của xã Phì Nhừ, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên. Tổng số học sinh trong toàn trường là 524 em. Trong đó khối lớp 1 là 97 em; Khối lớp 2 là: 114 em; Khối lớp 3 là 108 em; Khối lớp 4 là 112 em; Khối lớp 5 là 93 em. Tỷ lệ huy động trẻ từ 6-10 tuổi học vào học cấp Tiểu học là 100%.
Tổng số cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên: 33 người; trong đó: 02 cán bộ quản lý, 27 giáo viên, 4 nhân viên.
Tổng số phòng học 18 phòng. trong đó phòng kiên cố 3 phòng; phòng bán kiên cố: 15 phòng.
image001image002
                  Ảnh: Chùa Minh Khánh – Thanh Hà – Hải Dương
image003image004

Ảnh: Học sinh Trường PTDTBT TH Phì Nhừ có hoàn cảnh khó khăn nhận đồ dùng học tập.
Trong thời gian tới các cháu học sinh có điều kiện có điều kiện để học tập được tốt hơn. Thầy và Cô giáo nhà trường có thêm niềm tin và tinh thần phấn đấu giảng dạy cho các cháu học sinh ngày càng nâng cao chất lượng. Các cháu học sinh có điều kiện để học lên các lớp cao hơn. Thay mặt nhà trường thầy hiệu trưởng Ngô Văn Vinh đã viết thư cảm ơn chùa Minh Khánh và các phật tử tỉnh Hải Dương.

Tác giả bài viết: Bùi Thị Thúy