CÔNG TÁC CHUẨN BỊ CƠ SỞ VẬT CHẤT ĐẦU NĂM HỌC CỦA TRƯỜNG PTDTBT TH PHÌ NHỪ

Thứ năm - 30/09/2021 10:26
Trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, nhiều tỉnh thành phải áp dụng giãn cách theo Chỉ thị 16 của Chính phủ. Trường PTDTBT TH Phì Nhừ đã tăng cường ứng dụng CNTT trong công tác tuyển sinh trực tuyến ở tất cả các lứa tuổi nhằm đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch theo quy định, để các học sinh vẫn sẽ được đón năm học mới với không khí rộn rang vui tươi và vẫn đảm bảo an toàn trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh.
CÔNG TÁC CHUẨN BỊ CƠ SỞ VẬT CHẤT ĐẦU NĂM HỌC CỦA TRƯỜNG PTDTBT TH PHÌ NHỪ
     Trường PTDTBT TH Phì Nhừ nói riêng và các trường trong huyện Điện Biên Đông nói chung đã và đang tích cực chuẩn bị các điều kiện tốt nhất về cơ sở vật chất, môi trường, đội ngũ giáo viên nhân viên chuẩn bị bước vào năm học mới 2021-2022 nhưng vẫn đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh. Theo dự kiến nếu tình hình dịch bệnh được kiểm soát học sinh sẽ quay lại trường vào đầu tháng 9.
     Như những năm học trước ngay từ đầu tháng 8 nhà trường đã tập trung rà soát môi trường, đồ dùng đảm bảo an toàn để chuẩn bị đón các học sinh trở lại trường học sau kì nghỉ hè, còn năm nay do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 mọi hoạt động đón các em trong năm học mới 2021-2022 chưa có lịch tựu trường cụ thể song nhà trường cũng đã có các giải pháp khắc phục đảm bảo tốt nhất khi các học sinh đến trường hòa nhập vào nề nếp một cách nhanh nhất.
     Giáo viên chủ nhiệm các lớp trong thời gian nghỉ dịch vẫn duy trì liên lạc với phụ huynh và phụ huynh cũng phản hồi tích cực các thông tin giáo viên lớp mình triển khai qua zalo để phụ huynh nắm được tình hình dịch bệnh.
     Nhà trường đã triển khai các phương án, giải pháp vệ sinh bàn ghế, đồ dùng học tập, nhà ăn, nhà nghỉ, lớp học để đón các học sinh tựu trường, khai giảng năm học 2021-2022.
     Tuyên chuyền thực hiện nghiêm túc với phụ huynh học sinh đeo khẩu trang rửa tay khi đến trường, khai báo y tế đầy đủ, Các lớp trang bị đầy đủ dụng cụ đo nhiệt độ, theo dõi nhiệt độ sức khỏe của trẻ hàng ngày.
     Xác định dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp, do đó dạy và học chung với dịch là điều không thể tránh khỏi. Do vậy Ban giám hiệu nhà trường đã chỉ đạo giáo viên nhân viên trong trường chủ động xây dựng nhiều kịch bản cho nhiều tình huống có thể diễn ra do dịch bệnh.
         Với sự chỉ đạo sát sao của tổ chuyên môn, sự chuẩn bị chu đáo và nỗ lực của đội ngũ các đồng chí giáo viên, nhân viên trong nhà trường. Năm học 2021-2022 trước mắt có nhiều thử thách nhưng với sự chủ động này trường PTDTBT TH Phì Nhừ quyết tâm đảm bảo mọi điều kiện tốt nhất để đón các em tựu trường với tâm thế tốt nhất, để các bậc phụ huynh hãy yên tâm, tin tưởng khi đưa các học sinh đến trường.
Sau đây là một số hình ảnh về chuẩn bị cơ sở vạt chất đầu năm của trường PTDTBT TH Phì Nhừ.

Tác giả bài viết: Phạm Hoàng Vinh