TRƯỜNG PTDTBT-TIỂU HỌC PHÌ NHỪ THAM DỰ TẬP HUẤN SỬ DỤNG “TÀI LIỆU GIÁO DỤC ĐỊA PHƯƠNG LỚP 1 TỈNH ĐIỆN BIÊN

Thứ ba - 30/03/2021 08:33
Chương trình giáo dục địa phương nhằm trang bị cho học sinh những hiểu biết cơ bản về văn hóa, lịch sử, địa lý, KT-XH, môi trường, hướng nghiệp... của địa phương. Từ đó, bồi dưỡng cho học sinh tình yêu quê hương, ý thức tìm hiểu và vận dụng những điều đã học để góp phần bảo tồn và phát huy những giá trị văn hóa lịch sử của cộng đồng dân cư các dân tộc địa phương.
TRƯỜNG PTDTBT-TIỂU HỌC PHÌ NHỪ THAM DỰ TẬP HUẤN SỬ DỤNG “TÀI  LIỆU GIÁO DỤC ĐỊA PHƯƠNG LỚP 1 TỈNH ĐIỆN BIÊN

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ cho biết: Chương trình giáo dục phổ thông mới đẩy mạnh hoạt động trải nghiệm, bên cạnh chương trình thống nhất trên toàn quốc chiếm 80% là chương trình giáo dục địa phương chiếm 20%. Đây là chương trình bắt buộc vì mỗi nơi có một đặc thù riêng . Dù giao cho địa phương soạn tài liệu chương trình nhưng Bộ cũng có văn bản hướng dẫn để tài liệu chương trình bám sát hướng phát triển phẩm chất, năng lực cho người học.
Nhằm phát triển phẩm chất, năng lực cho người học,Từ năm học này các em sẽ được tìm hiểu về quê hương bản làng của mình,các em sẽ gặp rất nhiều hình ảnh quen thuộc,thân thương của quê hương mình.Bên cạnh những hình vẽ nhân vật dễ thương và ngộ nghĩnh, các em sẽ được biết nhiều trò chơi nhiều hoạt động thú vị.Các em sẽ từng bước được dẫn dắt khám phá những địa điểm lạ mà quen,xa mà gần,ngay ở nơi các em sinh sống.
       Thực hiện công văn số 304/SGDDT-GDTH  ngày 23/2/2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc triệu tập cán bộ giáo viên tham dự tập huấn sử dụng “tài liệu giáo dục địa phương lớp 1 tỉnh Điện biên.Phòng Giáo dục và Đào tạo triển khai tập huấn sử dụng “tài liệu giáo dục địa phương tỉnh Điện Biên lớp 1” cho cán bộ quản lý,giáo viên dạy lớp 1 tại các cơ sở giáo dục có học sinh tiểu học trên địa bàn huyện.Thực hiện theo văn bản trên BGH Trường PTDTBT-Tiểu học Phì Nhừ đã triệu tập giáo viên đang dạy lớp 1 trong trường tham gia buổi tập huấn trực tuyến về sử dụng “tài liệu giáo dục địa phương tỉnh Điện Biên lớp 1” đầy đủ.
     Dưới đậy là một số hình ảnh cán bộ quản lý và giáo viên khối 1 tham gia buổi tập huấn.

Tác giả bài viết: Lò Văn Định