Đi học sau tết, học sinh trường PTDTBT_TH Phì Nhừ thực hiện nghiêm biện pháp phòng dịch

Thứ tư - 24/02/2021 11:47
Đón học sinh trở lại trường trong những ngày thông tin về tình hình dịch bệnh ở nhiều địa phương trên cả nước vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp, trường TH Phì Nhừ đã thực hiện nghiêm công tác phòng dịch, vệ sinh trường, lớp đảm bảo môi trường an toàn cho học sinh.
1
Ban Giám hiệu nhà trường đã gửi tin nhắn tới tất cả giáo viên để nhắc nhở chuẩn bị đầy đủ sách vở cho học sinh đến trường đúng giờ và đặc biệt là thực hiện các biện pháp phòng chống dịch như đeo khẩu trang, chuẩn bị mỗi học sinh 1 chai nước uống riêng.
Nhà trường đã gửi thông điệp “5K” KHẨU TRANG – KHỬ KHUẨN – KHOẢNG CÁCH – KHÔNG TỤ TẬP – KHAI BÁO Y TẾ” với các nội dung chính:
1 – KHẨU TRANG: Đeo khẩu trang vải thường xuyên tại nơi công cộng, nơi tập trung đông người; đeo khẩu trang y tế tại các cơ sở y tế, khu cách ly.
2 – KHỬ KHUẨN: Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay. Vệ sinh các bề mặt/ vật dụng thường xuyên tiếp xúc (tay nắm cửa, điện thoại, máy tính bảng, mặt bàn, ghế…). Giữ vệ sinh, lau rửa và để nhà cửa thông thoáng.
3 – KHOẢNG CÁCH: Giữ khoảng cách khi tiếp xúc với người khác.
4 – KHÔNG TỤ TẬP đông người.
5 – KHAI BÁO Y TẾ: thực hiện khai báo y tế trên App NCOVI; cài đặt ứng dụng BlueZone tại địa
FF
 Giáo viên chủ nhiệm đã chủ động in dán thông điệp trên cửa ra vào lớp, khu vui chơi của học sinh. Giáo viên tuyên truyền nhắc nhở tới các em học sinh phải thực hiện nghiêm tinh thần chỉ đạo của ngành, của tỉnh về việc không tổ chức các hoạt động tập trung, hoạt động ngoại khóa. Những tiết sinh hoạt tập thể đều được tổ chức trong từng lớp học”.
Nhà trường đã chuẩn bị đầy đủ dung dịch sát khẩn, thiết bị đo nhiệt; thầy cô giáo, học sinh, phụ huynh đưa con tới trường đều phải vệ sinh khử khuẩn, kiểm tra nhiệt độ cơ thể trước khi vào trường lớp.
Công tác phòng dịch của nhà trường giúp các thầy cô và học sinh phần nào yên tâm học tập, luôn chủ động trong công tác chống dịch khi đến trường.
5
4