GIAO LƯU TOÁN TUỔI THƠ CHO HỌC SINH LỚP 5 CẤP CỤM TRƯỜNG TIỂU HỌC PHÌ NHỪ

Chủ nhật - 14/04/2024 10:48
Chiều ngày 07/4, Trường PTDTBT Tiểu học Phì Nhừ, Trường PTDTBT TH&THCS Suối Lư, Trường PTDTBT Tiểu học Chua Ta, xã Phì Nhừ, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên đã tổ chức giao lưu Toán tuổi thơ cho học sinh khối lớp 5, cấp cụm năm học 2023 – 2024.
Ảnh 1
GIAO LƯU TOÁN TUỔI THƠ CHO HỌC SINH LỚP 5 CẤP CỤM TRƯỜNG TIỂU HỌC PHÌ NHỪ
Chiều ngày 01/4, Trường PTDTBT Tiểu học Phì Nhừ, xã Phì Nhừ, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên đã tổ chức giao lưu Toán tuổi thơ Khối 5, cấp cụm năm học 2023 – 2024.

Ảnh 1
Thầy giáo Ngô Văn Vinh – Trưởng Ban tổ chức hội thi đọc diễn văn khai mạc hội thi.
Ảnh 2

Các đội nhận cờ lưu niệm của Ban tổ chức hội thi.
Buổi giao lưu diễn ra trong không khí vui tươi và ấm cúng với sự tham gia của 72 em học sinh đến từ khối lớp 5 Trường PTDTBT Tiểu học Phì Nhừ, Trường PTDTBT TH&THCS Suối Lư, Trường PTDTBT Tiểu học Chua Ta. Cuộc thi là cơ hội để các em được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm về bộ môn toán học.
Đây là một sự kiện quan trọng và ý nghĩa giúp các em học sinh phát triển tư duy toán học, rèn luyện kỹ năng giải quyết vấn đề và thúc đẩy đam mê học tập, góp phần xây dựng ngành giáo dục toàn huyện ngày càng phát triển. Thể lệ cuộc thi như sau:
Nội dung:
Phần kiến thức liên quan một số nội dung trong chương trình môn Toán lớp 5 làm cơ sở lựa chọn nội dung.
Hình thức tổ chức và đánh giá: Mỗi đội tham gia 02 phần thi bắt buộc như sau:
Phần thứ nhất: Thi cá nhân (Thi kiến thức Toán học)
Hình thức tổ chức: Ban tổ chức bố trí học sinh tham gia trong các phòng thi. Học sinh làm bài trên giấy gồm các câu hỏi trắc nghiệm và tự luận.
Số lượng câu hỏi: Có 15 câu hỏi gồm 14 câu đầu (trắc nghiệm) và 01 câu hỏi tự luận (bài giải câu tự luận có 02 cách tính khác nhau).
Thời gian: Làm bài trong 40 phút
Cách tính điểm: Mỗi câu trắc nghiệm (14 câu) trả lời đúng được 01 điểm, câu tự luận làm đúng được 06 điểm (mỗi cách tính đúng 03 điểm). Tổng số điểm tối đa cho cả bài thi là 20 điểm.
- Lưu ý: Học sinh không được sử dụng máy tính trong khi làm bài thi môn Toán; Trình bày bài cùng màu mực (không dùng mực đỏ), bài thi có 2 màu mực, sử dụng bút phủ trắng là phạm quy không được chấm điểm.
Phần thứ hai: Thi đồng đội
Hình thức tổ chức:Ban tổ chức bố trí các đội đồng thời tham gia chơi tại sân trường. Mỗi đội chơi có 06 thành viên tham gia chơi.
- Các đội tham gia chơi qua 05 vòng như sau:
+ Vòng 01 “Đấu loại”: Thi đấu tìm ra 10 đội vào vòng “Vượt ải”
+ Vòng 02 “Vượt ải”: Thi đấu tìm ra 07 đội vào vòng “Ai nhanh”
+ Vòng 03 “Ai nhanh”: Thi đấu tìm ra 04 đội vào vòng “Tăng tốc”
+ Vòng 04 “Tăng tốc”: Thi đấu tìm ra 02 đội vào vòng “Chiến thắng”
+ Vòng 05 “Chiến thắng”: Thi đấu tìm ra 01 đội suất xắc nhất của phần chơi.
Mỗi vòng chơi gồm 05 câu hỏi trắc nhiệm. Các đội nghe người dẫn chương trình đọc câu hỏi và quan sát câu hỏi trên màn hình máy chiếu, thảo luận trong vòng 30 giây, trả lời bằng cách giơ bảng chữ cái tương ứng với câu trả lời của đội (Đội trưởng giờ bảng). Qua 05 câu hỏi vẫn chưa tìm ra các đội vào thi vòng sau thì sử dụng gói câu hỏi phụ. Đối với câu hỏi phụ giành quyền trả lời bằng cách giơ cao trống và gõ (sau khi ban tổ chức đưa ra câu hỏi, đội nào gõ trống trước được quyền trả lời, trả lời sai bị loại, các đội sau suy nghĩ trong vòng 05 giây để trả lời; mỗi câu hỏi phụ chỉ được tối đa 02 đội trả lời).
Ảnh 3
Ảnh 4
Một số hình ảnh buổi giao lưu các đội tham gia giao lưu:
Ảnh 5
Anhr 6
Ảnh 7
Kết thúc ngày giao lưu, Ban tổ chức đã trao giải cá nhân gồm: 01 giải xuất sắc, 01 giải nhất, 04 giải nhì, 06 giải ba, 06 giải khuyến khích cho các học sinh. Trao giải đồng đội: 01 giải xuất sắc cho Trường PTDTBT Tiểu học Phì Nhừ, 01 giải nhất cho Trường PTDTBT TH&THCS Suối Lư, 2 giải nhì, 3 giải ba, 5 khuyến khích cho các đội thi.

Tác giả bài viết: Hà Thế Trung