Học sinh trường PTDTBT TH Phì Nhừ hào hứng tham gia hoạt động dân ca, dân vũ

Thứ sáu - 20/10/2023 08:39
- Phong trào nhảy dân vũ tại Trường PTDTBT TH Phì Nhừ đã thu hút và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các em học sinh toàn trường. Qua các buổi nhảy dân vũ, học sinh nhà trường đã nâng cao tính đoàn kết, tạo không khí náo nức vui vẻ, giúp thắt chặt các mối quan hệ bạn bè một cách thân ái.
Hình ảnh hoạt động dân ca, dân vũ tại trường PYTDTBT TH Phì Nhừ
HỌC SINH TRƯỜNG PTDTBT TH PHÌ NHỪ HÀO HỨNG THAM GIA HĐ NHẢY DÂN CA, DÂN VŨ..
      Thực hiện kế hoạch số 1889/KH-SGDĐT-SVHTTDL, ngày 07/08/2023 của Liên ngành Sở Giáo dục và Đào tạo - Sở Văn hóa Thể thao Du lịch về tổ chức các hoạt động bảo tồn, phát huy giá trị dân ca, dân vũ, dân nhạc, các điệu nhảy đường phố cho học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh Điện Biên.
    - Nhằm nâng cao chất lượng giáo dục thể chất cho học sinh, nhà trường  đã đổi mới bài thể dục giữa giờ thành những bài nhảy dân vũ sôi động. Qua đó, giúp học sinh có tinh thần vui vẻ, giảm căng thẳng, tạo phong trào văn hóa văn nghệ sôi nổi trong các nhà trường.
    - Đến trường PTDTBT TH Phì Nhừ  vào những giờ giải lao giữa giờ  các giờ học hoặc trong các chương trình sự kiện, rất dễ bắt gặp những gương mặt học sinh tươi vui, phấn khởi cùng những động tác nhịp nhàng, khỏe khoắn trên nền nhạc sôi động. Nền nhạc và động tác nhảy dân vũ rất lôi cuốn khiến ai theo dõi cũng hào hứng và như muốn hòa mình nhún nhảy cùng những điệu dân vũ này.
    - Dân vũ là các điệu nhảy dựa trên nền nhạc. Đặc điểm nổi bật của tập dân vũ là đơn giản, dễ nhớ, dễ tập, động tác đồng đều, khỏe khoắn và có thể biểu diễn ở mọi lúc, mọi nơi. Dân vũ không bắt buộc phải trình diễn trên sân khấu, trái lại, mọi người có thể nhảy dân vũ ở nơi có không gian rộng nên rất thích hợp khi tổ chức ở sân trường.
      - Nhảy dân vũ thay cho hoạt động thể dục giữa giờ cho học sinh giờ đây không còn xa lạ đối với học sinh một số trường trên địa bàn huyện . Bởi hoạt động này góp phần tạo môi trường học tập thân thiện hơn, là sân chơi lành mạnh, rèn luyện thể chất, học mà chơi, chơi mà học./.
    - Một số hình ảnh trong hoạt động sân trường của nhà trường.

Tác giả bài viết: Trần Thị Hải