CÔNG TÁC CỦA GIÁO VIÊN TẠI ĐIỂM BẢN PÓ SINH VÀ DỰ ÁN “NUÔI EM”

Chủ nhật - 21/11/2021 16:18
CÔNG TÁC CỦA GIÁO VIÊN TẠI  ĐIỂM BẢN PÓ SINH  VÀ DỰ ÁN “NUÔI EM”
CÔNG TÁC CỦA GIÁO VIÊN TẠI  ĐIỂM BẢN PÓ SINH
VÀ DỰ ÁN “NUÔI EM”

Năm nào cũng vậy, tôi đều phải đến từng nhà vận động học sinh đi học. Mùa hè thì oi bức, nắng gay gắt, người ướt đẫm mồ hôi. Mùa mưa đường trơn trượt, lầy lội, tôi phải đi bộ từ đầu bản tới cuối bản. Mỗi khi đi chiêu sinh thực sự là một thử thách không nhỏ. Có những em nhà xa, tôi phải đi hơn 5km đường rừng mới đến được. Vất vả là thế, nhưng với giáo viên ở điểm bản lẻ thì cứ làm sao để các con đến lớp đông đủ là vui rồi!
          Việc vận động học sinh đến lớp đã khó, việc giữ chân các em lại còn khó hơn.Để duy trì được sĩ số lớp học như vậy,tôi đã không ngừng cố gắng để các em được đến trường.
            Để duy trì sĩ số học sinh như hiện nay là một sự cố gắng rất lớn. Có lúc tôi thấy mệt mỏi. Nhưng nghĩ đến các con tôi lại tự nhủ là mình phải nỗ lực hơn nữa. Khi một em nghỉ học, tôi phải vào tận bản, tận gia đình học sinh để thuyết phục, vận động phụ huynh đưa các em trở lại trường. Có những trường hợp phải đi đi, lại lại, cũng có khi lên bản cả tuần trời mới thuyết phục được gia đình. Nếu không thực sự yêu nghề, không thật sự thương các con thì sau này các con sẽ lại vất vả như bố mẹ ngày trước.
 Năm học 2021 -2022 được sự quan tâm của các cấp các nghành đặc biệt là được sự hỗ trợ của dự án “Nuôi em” nên các em học sinh lớp 1,2 ở điểm bản Pó Sinh  - trường PTDTBT TH Phì Nhừ đã có những đổi thay.
           Điểm trường Pó Sinh thuộc trường PTDTBT Tiểu học Phì Nhừ - Huyện Điện Biên Đông - Tỉnh Điện Biên. Được dự án nuôi em hỗ trợ bữa ăn trưa, nên đã giảm được tỉ lệ học sinh nghỉ học buổi chiều, đồng thời cũng giúp các em cải thiện được bữa ăn trong tuần, đảm bảo chất dinh dưỡng cho các em. Mỗi bữa, các em sẽ được ăn thịt, canh rau với giá 8,500đ/suất, cơm học sinh tự mang (1 tuần ăn 4 bữa do chiều T6 nghỉ thầy cô giáo về trường chính họp chuyên môn trường)
Để chung tay cùng với dự án nuôi em các thầy cô đã làm thêm vườn rau để trồng rau nhằm đảm bảo có nguồn rau sạch cho các bữa ăn của các em.
             Sau đây là một số hình ảnh ăn trưa của các em học sinh tại điểm bản Pó Sinh.

Tác giả bài viết: Lò Xuân Định