TRƯỜNG PTDTBT TH PHÌ NHỪ TỔ CHỨC RA QUÂN VỆ SINH MÔI TRƯỜNG

Thứ năm - 28/10/2021 22:42
Môi trường có vai trò rất quan trọng đối với mỗi một con người chúng ta. Nó tác động đến thức ăn, nước uống, nơi ở …và đến cả hơi thở hằng ngày của chúng ta.
TRƯỜNG PTDTBT TH PHÌ NHỪ TỔ CHỨC RA QUÂN VỆ SINH MÔI TRƯỜNG
          Môi trường có vai trò rất quan trọng đối với mỗi  một con người chúng ta. Nó tác động đến thức ăn, nước uống, nơi ở …và đến cả hơi thở hằng ngày của chúng ta. Con người có quyền được sống trong môi trường sạch đẹp, thuần khiết, chất lượng với hệ sinh thái cân bằng, không có ô nhiễm, suy thoái hay sự cố môi trường ảnh hưởng đến sức khoẻ, tính mạng và hoạt động bình thường của con người. Trường PTDT Bán trú Tiểu học Phì Nhừ đã tổ chức ra quân rọn vệ sinh môi trường vào tuần thứ 5 tháng 10 năm 2021. Chủ đề hưởng ứng Chiến dịch năm 2021 là  “ Quản lí rác thải vì môi trường nông thôn bền vững” nhằm nhấn mạnh vai trò quan trọng của công tác bảo vệ môi trường của khu vực nông thôn, hướng tới một ngôi trường xanh, sạch bền vững.
          Việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng chiến dịch làm cho môi trường sạch hơn của năm 2021, ngày 6/10/2021 Trường PTDT BT Tiểu học phì nhừ đã tổ chức cho giáo viên và học sinh ra quân vệ sinh môi trường, thu gom rác thải tại khuôn viên trong và ngoài nhà trường.
          Giáo viên và học sinh  của trường đã nhiệt tình hưởng ứng, tham gia lao động rất tích cực và có hiệu quả. Các em cùng các thầy cô ham hở nhặt rác, nhổ cỏ, quét dọn, … Sau một thời gian lao động con đường vào trường được dọn sạch, khu vực bãi rác được đốt sạch sẽ, khuôn viên trong và ngoài nhà trường sạch sẽ.
          Buổi lao động diễn ra thật ý nghĩa, giúp các em học sinh cũng như mỗi giáo viên nâng cao được ý thức và trách nhiệm của bản thân về việc bảo vệ môi trường. Bảo vệ môi trường để tất cả chúng ta được sống trong môi trường trong sạch. Bảo vệ môi trường chính là bảo vệ sức khoẻ của bản thân, gia đình và cộng đồng.
Sau đây là một số hình ảnh của buổi lao động.

Tác giả bài viết: Ly A Pó